Latest News

หน้าสั่น !!! พอชสวนทริปเปียร์ก่อนมาไก่แค่นักเตะ D2

เมาริซิโอ ปอเชตติโน่ กุนซือทอตแน่ม ฮอตสเปอร์ เชือดนิ่มๆแต่เจ็บจี๊ดเตือนสติ คีแรน ทริปเปียร์ ว่ายังเป็นเพียงแค่นักเตะระดับดิวิชั่น 2 ตอนที่ย้ายมาร่วมทีมไก่เดือยทอง ภายหลังนักเตะออกมาเปิดเผยไปก่อนหน้านี้ว่า ถูกบีบให้ย้ายทีม

แบ็กขวาทีมชาติอังกฤษ ที่เพิ่งย้ายจากทีมไก่ไปร่วมทีมแอตเลติโก้ มาดริด เปิดเผยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า ตนเองถูกบีบให้ย้ายทีมหลังไม่ได้รับความชัดเจนจากดาเนี่้ยล เลวี่ และพอช

ทั้งนี้ ทริปเปียร์ ถูกทางสเปอร์สดึงมาร่วมทีมจากเบิร์นลีย์ ทีมที่ตกชั้นจากพรีเมียร์ลีก ด้วยค่าตัว 3.5 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2015

ซึ่งพอช เอาประเด็นตรงนี้มาเตือนสติอดีตลูกทีมที่ตัวเองปลุกปั้นจนได้ดีว่า “เขาเป็นกังวลว่าตัวเองจะได้เล่นหรือไม่ ผมบอกกับเขาไปว่า ไม่ต้องกังวลเราจะให้แพลตฟอร์มดีที่สุดเพื่อให้เขาได้แสดงผลงาน”

“จากนั้น 1 ปีครึ่ง เขาคือ 11 ตัวจริงของเรา ได้ติดทีมชาติ ได้ไปเล่นฟุตบอลโลก และตอนนี้เขาได้ย้ายไปเล่นแอตเลติโก้ มาดริด ทั้งที่เขายังเป็นแค่นักเตะระดับดิวิชั่น 2 ตอนที่เราคว้าตัวเขามาร่วมทีม”

“ผมไม่ได้มีปัญหากับคีแรน ผมเก็บความทรงจำที่ดีมากๆสำหรับตัวเขา”

“เราทุกคนรู้สึกภูมิใจด้วยซ้ำที่ได้ช่วยให้เขาประสบความสำเร็จได้ตามฝัน ได้เล่นในระดับที่เขาไม่เคยทำได้ จนกระทั่งได้ย้ายมาเป็นนักเตะสเปอร์ส”

นอกจากนี้ พอช ยังชี้แจงประเด็นที่ว่า ทริปเปียร์ พยายามติดต่อกับเขาก่อนหน้าที่จะย้าย และได้แฮร์รี่ เคน เป็น คนกลางช่วยในการติดต่อว่า

“แฮร์รี่ถามผมว่า ไม่ได้รับข้อความของคีแรนเหรอบอส..ผมตอบกลับไปว่า ไม่ได้รับ เพราะผมเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์” พอช แจง

“บางทีเขาอาจไม่มีเบอร์ใหม่ผม หรือก็เพราะเขาเชื่อว่าคำพูดของเขาบิดเบือนไป ผมเองก็ไม่รู้แล้วว่ามีอะไรอีกหรือเปล่า”

ทริปเปียร์ พัฒนาฝีเท้าก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักของทีมสเปอร์ส และเป็นหนึ่งในนักเตะทีมชาติอังกฤษที่ประสบความสำเร็จในฟุตบอลโลก 2018 และได้ผ่านประสบการณ์เล่นนัดชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปี้ยนนส์ลีก กับทืมเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

Scroll to top